การลบบัญชี PlayRoute
วันที่มีผลบังคับใช้: 28 กันยายน พ.ศ. 2569 (ค.ศ. 2026)·แก้ไขล่าสุด: 1 ตุลาคม พ.ศ. 2569 (ค.ศ. 2026)
1. เกี่ยวกับหน้านี้
หน้านี้อธิบายวิธีลบบัญชีของแอปวิ่ง PlayRoute (ผู้พัฒนา: Ilkyum Kim) และข้อมูลที่เก็บไว้กับบัญชีนั้น รวมถึงวิธีลบข้อมูลบางส่วนโดยไม่ลบบัญชี ใช้ได้ทั้งกับ PlayRoute สำหรับ iPhone และ Apple Watch และ PlayRoute สำหรับโทรศัพท์ Android และนาฬิกา Wear OS
PlayRoute ใช้งานได้โดยไม่ต้องสมัครสมาชิก เมื่อเปิดแอปครั้งแรก ระบบจะสร้างบัญชีอุปกรณ์แบบไม่ระบุตัวตนด้วยตัวระบุแบบสุ่มที่สร้างขึ้นบนอุปกรณ์ของคุณ บัญชีอุปกรณ์ในแอป iPhone และแอป Android เป็นบัญชีแยกกันที่ไม่เชื่อมโยงกัน หากคุณใช้ทั้งสองแอป โปรดลบบัญชีทีละบัญชี หากต้องการ คุณยังสามารถสมัครสมาชิกด้วยที่อยู่อีเมลในหน้าโปรไฟล์ แล้วเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีอีเมลได้ และไม่ว่าจะลบบัญชีอีเมลบนอุปกรณ์เครื่องใด บัญชีนั้นและบันทึกทั้งหมดของบัญชีจะถูกลบ
หน้านี้มีฉบับภาษาเกาหลีเป็นต้นฉบับ หากฉบับแปลมีเนื้อหาแตกต่างจากต้นฉบับ ให้ยึดถือตามฉบับภาษาเกาหลี
2. ลบบัญชีในแอป
หากติดตั้งแอปไว้ คุณสามารถลบบัญชีในแอปได้ทันที ขั้นตอนบน iPhone และ Android เหมือนกัน
- 1.แตะแท็บ “โปรไฟล์” ในแถบแท็บที่ด้านล่างของหน้าจอ
- 2.เลื่อนลงไปจนสุด แล้วแตะ “ลบบัญชี” ที่เป็นตัวอักษรสีแดงซึ่งแยกอยู่ด้านล่างสุด
- 3.ในหน้าต่าง “ลบบัญชีหรือไม่” ให้แตะ “ลบ”
- 4.เมื่อ “ลบบัญชีแล้ว” ปรากฏขึ้นถือว่าเสร็จสิ้น หากแอปเชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์ไม่ได้ จะไม่มีสิ่งใดถูกลบและจะแสดง “ลบไม่สำเร็จ” โปรดตรวจสอบการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแล้วแตะ “ลองอีกครั้ง”
แอปบน Apple Watch และนาฬิกา Wear OS ไม่มีเมนูลบบัญชี เมื่อคุณลบบัญชีบนโทรศัพท์ นาฬิกาจะได้รับแจ้งให้ทิ้งผลการวิ่งที่สิ้นสุดก่อนการลบบัญชี
หากลบขณะเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีอีเมลอยู่ บัญชีอีเมลนั้นจะถูกลบ ส่วนบันทึกที่เก็บแยกไว้ในอุปกรณ์เครื่องนี้ก่อนเข้าสู่ระบบจะไม่ถูกลบและจะกลับมาแสดงอีกครั้ง หากต้องการลบบันทึกเหล่านั้นด้วย โปรดลบอีกครั้งตามขั้นตอนเดียวกัน หากคุณหลุดออกจากระบบอยู่ “โปรดเข้าสู่ระบบอีกครั้ง” จะปรากฏขึ้น โปรดเข้าสู่ระบบอีกครั้งแล้วจึงลบ
3. ขอให้ลบโดยไม่ต้องใช้แอป
หากคุณลบแอปไปแล้วหรือใช้แอปไม่ได้ คุณสามารถขอให้ลบทางอีเมลได้โดยไม่ต้องติดตั้งแอปใหม่
- ·ส่งถึง: admin@playmong.com
- ·หัวเรื่อง: คำขอลบบัญชี PlayRoute
- ·โปรดระบุ: ชื่อเล่นที่แสดงในแอป วันที่โดยประมาณที่คุณใช้แอปครั้งล่าสุด และอุปกรณ์ที่คุณใช้ (iPhone หรือ Android) หากเป็นบัญชีอีเมล โปรดส่งคำขอจากที่อยู่อีเมลที่ใช้สมัครสมาชิก
สำหรับบัญชีอีเมล หากคำขอส่งมาจากที่อยู่อีเมลที่ใช้สมัครสมาชิก เราจะค้นหาบัญชีจากที่อยู่อีเมลนั้น ส่วนบัญชีอุปกรณ์ไม่ได้สร้างขึ้นด้วยอีเมล เราจึงจะค้นหาบัญชีของคุณจากชื่อเล่นและวันที่ที่คุณระบุ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อื่นลบบัญชีของคุณ ก่อนลบข้อมูลใด ๆ เราอาจสอบถามข้อมูลที่มีเพียงเจ้าของบัญชีเท่านั้นที่รู้ (เช่น วันที่และระยะทางของการวิ่งครั้งล่าสุด) เมื่อตรวจสอบแล้วว่าคำขอมาจากตัวคุณเอง เราจะลบบัญชีและข้อมูลทั้งหมดที่จัดเก็บบนเซิร์ฟเวอร์โดยไม่ชักช้า และไม่เกิน 30 วันนับจากวันที่ได้รับคำขอ พร้อมทั้งแจ้งผลให้คุณทราบทางอีเมล หากไม่พบบัญชีของคุณ เราอาจขอข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อยืนยัน
คำขอทางอีเมลจะลบข้อมูลที่จัดเก็บบนเซิร์ฟเวอร์ สำหรับข้อมูลที่ยังเหลืออยู่ในโทรศัพท์ของคุณ โปรดดูข้อ 6
4. ข้อมูลที่จะถูกลบ
เมื่อคุณลบบัญชี ข้อมูลต่อไปนี้จะถูกลบออกจากเซิร์ฟเวอร์อย่างถาวรและไม่สามารถกู้คืนได้
- ·บัญชีอุปกรณ์: ตัวระบุแบบสุ่มที่แอปสร้างขึ้น ชื่อเล่น ประเทศ ภาษา และหน่วยระยะทาง
- ·บัญชีอีเมล (หากสมัครสมาชิกไว้): ที่อยู่อีเมล รหัสผ่าน (ค่าที่แปลงแล้วซึ่งไม่สามารถย้อนกลับได้) ข้อมูลว่าได้รวมบันทึกแล้วหรือไม่ และบันทึกการส่งรหัสยืนยัน
- ·บันทึกการวิ่งทั้งหมดที่อัปโหลดไปยังเซิร์ฟเวอร์: แนวเส้นทางที่วิ่ง (ละติจูด ลองจิจูด ระดับความสูง และเวลา ณ แต่ละจุด) ระยะทาง เวลาที่วิ่ง เวลาเริ่มและเวลาสิ้นสุด รวมถึงเส้นทางที่วิ่งตามและข้อมูลว่าวิ่งจนจบเส้นทางนั้นหรือไม่
- ·เส้นทางทั้งหมดที่คุณบันทึกไว้ (รวมถึงเส้นทางที่เผยแพร่ต่อผู้ใช้รายอื่น): ชื่อ คำอธิบาย ระยะทาง และแนวเส้นทาง ผู้ใช้รายอื่นจะมองไม่เห็นเส้นทางเหล่านี้อีกต่อไป
- ·ข้อมูลอันดับ: อันดับคำนวณจากบันทึกการวิ่งบนเซิร์ฟเวอร์ เมื่อบันทึกการวิ่งถูกลบ คุณจึงถูกนำออกจากอันดับของทุกช่วงเวลาด้วย
หากคุณลบบัญชีในแอป นอกจากข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์แล้ว ข้อมูลต่อไปนี้บนอุปกรณ์เครื่องนั้นจะถูกลบไปด้วย
- ·iPhone: บันทึกการวิ่งและเส้นทางที่จัดเก็บไว้ในแอป สำเนาที่เก็บไว้ในพวงกุญแจ บันทึกที่ยังไม่ได้อัปโหลด สำเนาสำหรับกู้คืนที่เก็บไว้เผื่อแอปปิดลงโดยไม่คาดคิด ผลการวิ่งจาก Apple Watch ที่รออยู่ใน iPhone การตั้งค่าส่วนตัว (ชื่อเล่น น้ำหนัก และค่าที่อ่านจากแอปสุขภาพ) และข้อมูลการเข้าสู่ระบบของบัญชีอีเมล
- ·Android: บันทึกการวิ่งและเส้นทางที่จัดเก็บไว้ในแอป บันทึกที่ยังไม่ได้อัปโหลด สำเนาสำหรับกู้คืนที่เก็บไว้เผื่อแอปปิดลงโดยไม่คาดคิด ผลการวิ่งจากนาฬิกา Wear OS ที่รออยู่ในโทรศัพท์ การตั้งค่าส่วนตัว (ชื่อเล่น น้ำหนัก และค่าที่อ่านจาก Health Connect) และตัวระบุบัญชีและข้อมูลการยืนยันตัวตนที่เก็บไว้ในพื้นที่จัดเก็บของแอปและ Block Store (รวมถึงข้อมูลการเข้าสู่ระบบของบัญชีอีเมล)
- ·Health Connect บน Android: การออกกำลังกายทั้งหมดที่ PlayRoute บันทึกไว้ใน Health Connect (การวิ่งที่บันทึกด้วยนาฬิกา Wear OS) จะถูกลบ ข้อมูลที่แอปอื่นบันทึกไว้จะไม่ถูกแตะต้อง
5. ข้อมูลที่ยังคงอยู่หลังการลบ
- ·บันทึกที่ทำไว้ก่อนเข้าสู่ระบบ: หากลบขณะเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีอีเมลอยู่ บันทึกที่เก็บแยกไว้ในอุปกรณ์เครื่องนี้ก่อนเข้าสู่ระบบและบัญชีอุปกรณ์ของบันทึกนั้นจะไม่ถูกลบและจะกลับมาแสดงอีกครั้ง หากต้องการลบไปพร้อมกัน โปรดลบบัญชีอีกครั้ง
- ·การออกกำลังกายในแอปสุขภาพของ Apple: การออกกำลังกายและอัตราการเต้นของหัวใจที่ Apple Watch บันทึกไว้ในแอปสุขภาพของ Apple จะไม่ถูกลบ คุณสามารถลบได้เองในแอปสุขภาพ
- ·ข้อมูลที่ลบไม่ได้เพราะปิดสิทธิ์ของ Health Connect ไว้: คุณสามารถลบได้เองใน Health Connect
- ·การตั้งค่าอุปกรณ์: การตั้งค่า เช่น หน่วยระยะทาง เสียงและการแนะนำด้วยเสียง การหยุดชั่วคราวอัตโนมัติ และการแจ้งเตือนเช็กพอยต์และการสปรินต์ จะยังคงอยู่ในอุปกรณ์
- ·บันทึกการเข้าใช้งานของเซิร์ฟเวอร์ (วันและเวลาที่เข้าใช้งาน ที่อยู่ IP ข้อมูลอุปกรณ์และระบบปฏิบัติการ): เก็บรักษาไว้เฉพาะในช่วงเวลาที่จำเป็นต่อการรักษาความปลอดภัยและการแก้ไขเหตุขัดข้อง แล้วจึงลบ
- ·ข้อมูลที่กฎหมายกำหนดให้ต้องเก็บรักษา จะถูกเก็บแยกไว้ต่างหากตลอดระยะเวลาดังกล่าว
หากคุณยังคงใช้แอปต่อหลังจากลบบัญชี ระบบจะสร้างบัญชีอุปกรณ์ใหม่ และบันทึกของบัญชีที่ลบไปแล้วจะไม่ถูกโอนต่อมา
6. การลบแอปไม่ได้ลบบัญชี
การลบแอปออกจากโทรศัพท์ไม่ได้ลบบัญชี (บัญชีอุปกรณ์และบัญชีอีเมล) บันทึกการวิ่ง และเส้นทางที่เผยแพร่ไว้บนเซิร์ฟเวอร์ คุณสามารถใช้บัญชีอีเมลต่อได้โดยติดตั้งแอปใหม่แล้วเข้าสู่ระบบ หากต้องการลบบัญชี โปรดลบบัญชีในแอปก่อนลบแอป หรือส่งคำขอตามวิธีในข้อ 3
บน iPhone ข้อมูลบัญชีและบันทึกของคุณจะยังคงอยู่ในพวงกุญแจของอุปกรณ์หลังจากลบแอป และจะกลับมาเมื่อคุณติดตั้งแอปใหม่บนอุปกรณ์เครื่องเดิม หากคุณลบแอปไปก่อน บริการจะไม่สามารถลบบันทึกที่เหลืออยู่ในพวงกุญแจจากระยะไกลได้ บันทึกดังกล่าวจะถูกลบเมื่อคุณติดตั้งแอปใหม่แล้วลบบัญชี หรือรีเซ็ตอุปกรณ์เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน
บน Android เมื่อลบแอป บันทึกในพื้นที่จัดเก็บของแอปจะถูกลบไปด้วย แต่ตัวระบุบัญชีและข้อมูลการยืนยันตัวตนที่เก็บไว้ใน Block Store อาจยังคงอยู่ เมื่อติดตั้งแอปใหม่จึงได้บัญชีเดิมกลับมา ข้อมูลที่ PlayRoute บันทึกไว้ใน Health Connect ก็ยังคงอยู่เช่นกัน และคุณสามารถลบได้เองใน Health Connect
7. ลบข้อมูลบางส่วนโดยยังเก็บบัญชีไว้
คุณสามารถลบข้อมูลบางส่วนได้โดยไม่ต้องลบบัญชี เมื่อคุณลบการวิ่งหรือเส้นทางในแอป การวิ่งนั้นจะถูกนำออกจากการคำนวณอันดับทันที และเส้นทางนั้นจะถูกนำออกจากรายการเส้นทางสาธารณะ อย่างไรก็ตาม ตามที่ระบุในข้อ 7 ของนโยบายความเป็นส่วนตัว สำเนาของการวิ่งและเส้นทางที่ลบในแอปอาจยังคงอยู่บนเซิร์ฟเวอร์จนกว่าคุณจะลบบัญชี หากคุณเปลี่ยนชื่อเล่นในแอป ชื่อเล่นบนเซิร์ฟเวอร์ก็จะเปลี่ยนไปด้วย
หากต้องการลบการวิ่ง เส้นทาง หรือชื่อเล่นบางรายการออกจากเซิร์ฟเวอร์อย่างถาวรโดยยังเก็บบัญชีไว้ โปรดส่งคำขอทางอีเมล ซึ่งรวมถึงสำเนาบนเซิร์ฟเวอร์ของการวิ่งและเส้นทางที่คุณลบในแอปไปแล้วด้วย การวิ่ง เส้นทาง และชื่อเล่นที่ยังอยู่ในแอปอาจถูกอัปโหลดขึ้นเซิร์ฟเวอร์อีกครั้ง ดังนั้นหากคุณยังใช้แอปได้ โปรดลบข้อมูลเหล่านั้นหรือเปลี่ยนชื่อเล่นในแอปก่อนส่งคำขอ
- ·ส่งถึง: admin@playmong.com
- ·หัวเรื่อง: คำขอลบข้อมูล PlayRoute
- ·โปรดระบุ: ชื่อเล่นที่แสดงในแอป อุปกรณ์ที่คุณใช้ (iPhone หรือ Android) และข้อมูลที่ต้องการลบ (หากเป็นการวิ่ง ให้ระบุวันที่และระยะทางโดยประมาณ หากเป็นเส้นทาง ให้ระบุชื่อ หากเป็นชื่อเล่น ให้ระบุชื่อเล่นนั้น) หากเป็นบัญชีอีเมล โปรดส่งคำขอจากที่อยู่อีเมลที่ใช้สมัครสมาชิก
เช่นเดียวกับคำขอลบบัญชี ก่อนลบข้อมูลใด ๆ เราอาจสอบถามข้อมูลที่มีเพียงเจ้าของบัญชีเท่านั้นที่รู้ (เช่น วันที่และระยะทางของการวิ่งครั้งล่าสุด) เมื่อตรวจสอบแล้วว่าคำขอมาจากตัวคุณเอง เราจะลบข้อมูลออกจากเซิร์ฟเวอร์อย่างถาวรโดยไม่ชักช้า และไม่เกิน 30 วันนับจากวันที่ได้รับคำขอ พร้อมทั้งแจ้งผลให้คุณทราบทางอีเมล ชื่อเล่นที่ถูกลบจะถูกแทนที่ด้วยชื่อเล่นเริ่มต้น และไม่สามารถกู้คืนข้อมูลที่ลบแล้วได้
8. ติดต่อ
หากมีคำถามเกี่ยวกับการลบบัญชี โปรดส่งอีเมลมาที่ admin@playmong.com ข้อมูลที่เราเก็บรวบรวมและระยะเวลาที่เก็บรักษามีรายละเอียดอยู่ในนโยบายความเป็นส่วนตัว
